DAKLAKAN “QUỸ ÁNH MẮT VÀ NỤ CƯỜI”

Daklakan – người kể chuyện

Huyện Ea H’leo là một huyện của ngõ ở phía bắc của tỉnh Đăk Lăk có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm thị trấn Ea Drăng (huyện lỵ) và 11 xã: Cư A MungCư MốtEa HiaoEa H’leoEa KhalEa NamEa RalEa SolEa TirEa WyDliê Yang.

Diện tích tự nhiên 133.409 ha, dân số khoảng trên 139.297 người, với 29 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc thiểu số chiếm khoảng 41%. Toàn huyện có 11 xã và 01 thị trấn với 193 thôn, buôn, tổ dân phố, trong đó có 53 buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ.

Ea H’Leo là vùng đất có nền văn hóa đa dạng, phong phú có một cộng đồng dân cư sinh sống bền vững và hòa đồng, tạo nên những bản sắc mang đầy sắc màu bản địa trên cao nguyên đầy nắng và gió.

Thời Pháp thuộc, huyện Ea H’leo ngày nay thuộc quận Buôn Hồ, một trong năm đơn vị hành chính hình thành sớm nhất tỉnh Đắk Lắk.

Đến thời kì kháng chiến chống Mỹ, chính quyền Sài Gòn thay đổi địa giới hành chính của 2 tỉnh Darlac và Pleiku. Khi đó, phần lớn huyện thuộc quận Cheo Reo, tỉnh Pleiku. Ngày 1/9/1962, theo Sắc lệnh số 186, chính quyền quyết định tách một phần phía Nam tỉnh Pleiku và phía Bắc tỉnh Darlac để thành lập một tỉnh mới lấy tên là tỉnh Phú Bổn, với 4 quận: Cheo Reo, Phú Túc, Phú Thiện và Thuần Mẫn. Huyện Ea H’Leo khi đó thuộc quận Thuần Mẫn. Quận lỵ Thuần Mẫn cách tỉnh lỵ Hậu Bổn (Cheo Reo) 15 km về phía tây nam. Ngày nay, tuy địa danh quận Thuần Mẫn không còn nhưng tên gọi này vẫn được sử dụng cho Trường tiểu học Thuần Mẫn và Lâm trường Thuần Mẫn.

Trải qua hơn 40 năm hình thành, xây dựng và phát triển, với lợi thế diện tích trồng cây lâu năm lớn (59.548 ha), chủ yếu là cây cà phê huyện Ea H’leo luôn là những huyện đi đầu trong sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Đăk Lăk, tuy nhiên việc tái cơ cấu ngành nghề và thiếu định hướng chiến lược và hướng dẫn, tuy là địa bàn có diện tích canh tác và sản xuất nông nghiệp lớn nhưng đời sống nhân dân nhất là nông dân tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống đời sống còn hết sức khó khăn, và còn nhiều những vấn đề cần cộng đồng chung tay xây dựng và giúp đỡ, để xây dựng và hoàn thiện hơn nữa để quá trình canh tác nông nghiệp có hiệu quả cao, nâng cao dần trình độ dân trí và mức thu nhập cho bà con nhân dân vùng đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Daklakan là công ty hoạt động thương mại trên lĩnh vực nông sản trên địa bàn huyện, ngay từ những ngày đầu thành lập và hoạt động đi vào sản xuất thương mại, các thành viên luôn tâm niệm rằng việc xây dựng phát triển thương mại sản phẩm nông sản tại địa phương, luôn gắn liền với những yếu tố và giá trị cốt lõi, truyền tải những thông điệp tốt đẹp, những giá trị văn hóa lên những sản phẩm ra mắt, xây dựng và phát triển luôn gắn liền với những hoạt động truyền tải những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và nhân văn hơn nữa.

Là những người con trẻ xây dựng thương hiệu nông sản và phát triển tại địa phương, Daklakan nhận thấy rằng bên cạnh những chuyển biến tích cực của nền nông nghiệp quê nhà, đâu đó ngoài kia vẫn còn những con em, những nông hộ đời sống vẫn còn nhiều khó khăn, nhất là các em nhỏ tại vùng đồng bào các dân tộc thiểu số trên huyện nhà, đời sống còn gặp nhiều khó khăn và cần được cộng đồng chung tay giúp đỡ, đó cũng là truyền thống nhân văn được lưu truyền từ ngàn đời nay mà bất cứ người con nào trên mọi miền của tổ quốc đều được truyền tải từ những bài học vỡ lòng.

Với truyền thống tốt đẹp đó Quỹ “ánh mắt và nụ cười” được công ty Daklakan lập và xây dựng nhằm hướng hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống, góp một phần nhỏ bé chung tay vào xây dựng đời sống tinh thần, hơn hết đó là những giá trị tinh thần từ chính những sản vật địa phương mang lại, chung tay vì cộng đồng xây dựng một xã hội nhân đạo và nhân văn, tràn ngập sắc màu bản sắc địa quê hương.

Kể từ ngày 15/10/2022 trên mỗi sản phẩm bán ra Daklakan sẽ trích 1000đ (một nghìn đồng) vào quỹ “ánh mắt và nụ cười” nhằm nâng cao chất lượng sống của các em nhỏ đồng bào dân tộc thiểu số nơi sở tại.

“Chúng tôi không phải là những người con khởi nghiệp liều lĩnh đi khắp nơi để tìm kiếm các nhà đầu tư rót vốn hay kêu gọi. Daklakan là câu chuyện về những người bình thường, với những công việc bình thường , chúng tôi luôn mong muốn xây dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.”

Daklakan luôn mong muốn quý khách hàng và quý đối tác luôn đồng hành và theo dõi Daklakan trên hành trình xây dựng và phát triển của mình.

Cùng theo dõi những hành trình của chúng tôi tại:

website: www.daklakan.com

fanpage facebook: Daklakan Nông sản việt Nam

Instagram: Daklakan2022

TikTok: Daklakan2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *