Top 10 cách chế biến măng le khô Daklak ngon

Cùng Daklakan khám phá những cách chế biến món ăn cùng măng le khô Daklak mà bạn nên biết!

Dưới đây là 10 cách chế biến món ăn cùng măng le khô ngon mà bạn có thể thử làm:

 1. Măng le khô xào thịt heo: Xào thịt heo với hành tím, tỏi, ớt và măng le khô đã ngâm nước trước đó. Thêm một chút nước và đun cho thịt chín. Gia vị với nước tương, đường, muối, tiêu và rau mùi. Đây là món ăn thơm ngon và rất bổ dưỡng.
 2. Canh măng le khô thịt gà: Xào thịt gà với hành tím, tỏi, ớt và măng le khô đã ngâm nước trước đó. Thêm nước và măng le khô vào nấu chung với thịt gà. Cho thêm rau ngổ, cà chua và một chút đường, muối, tiêu. Canh thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe.
 3. Măng le khô trộn thịt bò: Thái thịt bò thành từng miếng nhỏ, xào chín với hành tím, tỏi và ớt. Trộn thịt bò với măng le khô đã ngâm nước, rau mùi, rau răm và dấm gạo. Đây là món ăn giòn, thơm ngon và rất hấp dẫn.
 4. Măng le khô xào đậu phụ: Xào đậu phụ cùng với hành tím, tỏi, ớt và măng le khô đã ngâm nước trước đó. Thêm một chút nước và đun cho đậu phụ chín. Gia vị với nước tương, đường, muối, tiêu và rau mùi. Đây là món ăn dễ làm, thơm ngon và bổ dưỡng.
 5. Măng le khô nấu thịt kho tàu: Thái thịt heo thành từng miếng, xào với hành tím, tỏi và măng le khô đã ngâm nước. Sau đó, cho nước dừa vào nấu cho thịt chín và gia vị thấm đều vào măng le khô. Đây là món ăn đậm đà, thơm ngon và rất phù hợp với mùa đông.
 6. Măng le khô trộn gỏi: Trộn măng le khô đã ngâm nước với tôm, thịt ba chỉ, rau thơm và dấm gạo. Thêm một chút đường, muối và tiêu. Đây là món ăn giòn, thơm ngon và rất phù hợp để ăn vào mùa hè.
  măng le khô
  măng le khô daklak
  1. Măng le khô xào cá lóc: Xào cá lóc cùng với hành tím, tỏi, ớt và măng le khô đã ngâm nước trước đó. Thêm một chút nước và đun cho cá chín. Gia vị với nước tương, đường, muối, tiêu và rau mùi. Đây là món ăn rất ngon và bổ dưỡng.
  2. Măng le khô chiên giòn: Chiên măng le khô đã ngâm nước trong dầu nóng cho đến khi vàng và giòn. Rắc muối và tiêu lên trên trước khi thưởng thức. Đây là món ăn giòn, thơm ngon và rất hấp dẫn.
  3. Măng le khô nấu chè: Cho măng le khô vào nấu chung với đường, nước cốt dừa và nước. Nấu cho măng le khô mềm và gia vị với một chút muối. Đây là món ăn ngọt ngào, mát lạnh và rất phù hợp để ăn vào mùa hè.
  4. Măng le khô trộn salad: Trộn măng le khô đã ngâm nước với rau xà lách, dưa leo, cà rốt và dấm gạo. Thêm một chút đường, muối và tiêu. Đây là món ăn thanh mát, giúp giảm cân và rất tốt cho sức khỏe.
măng le khô
Măng le khô Daklak

Tất cả những cách chế biến món ăn cùng măng le khô đều rất đa dạng và thơm ngon. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách chế biến này hoặc thử tạo ra những món ăn mới dựa trên sự sáng tạo của mình. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng!

Xem thêm hạt macca daklak

Nguồn Daklakan

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *